0327988802CHỈ ĐƯỜNG

Cùng nghe thử tiếng màn trập “như súng tiểu liên” của Canon EOS R3 khi chụp ở tốc độ 30FPS

Cùng nghe thử tiếng màn trập như súng tiểu liên của Canon EOS R3 khi chụp ở tốc độ 30FPS - Ảnh 1.

Đây sẽ là tính năng rất hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã hoặc thể thao.

Khoảng 1 tuần trước Canon đã ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của mình mang tên EOS R3. Trong loạt tính năng mới của chiếc máy này là khả năng chụp hình liên tiếp 30 FPS bằng màn chập điện tử, một tính năng dành cho những nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang dã hoặc tại các sự kiện thể thao.

Cùng nghe thử tiếng màn trập như súng tiểu liên của Canon EOS R3 khi chụp ở tốc độ 30FPS - Ảnh 1.

Mới đây, nhiếp ảnh gia GengHui Tan đã đăng một video ngắn lên kênh Youtube của mình, ghi lại âm thanh màn trập của máy khi chụp ở tốc độ này. EOS R3 được đặt ở tốc độ màn trập lên tới 1/64.000 giây, ghi lại 30 hình ảnh trên một giây và tạo ra tiếng không khác gì một chiếc súng tiểu liên vậy!

Tiếng màn trập Canon EOS R3 tại 1/64,000s @ 30 fps

Nhưng điểm thú vị ở đây đó là tiếng màn trập này là hoàn toàn điện tử, chứ không phải là những thành phần phần cứng va chạm vào nhau. Canon EOS R3 có thể hoạt động một cách yên lặng, kể cả khi chụp ở tốc độ cao nhất, hãng phải thêm những tiếng động này để người dùng biết rằng máy vẫn đang chụp. Có một lựa chọn bên trong máy để tắt tiếng đó đi, và giúp cho máy chụp mà không tạo ra tiếng động gì.

Canon R3 là một bước tiến lớn về công nghệ so với những dòng máy được ra mắt trong những năm gần đây của Canon. Tại tốc độ chụp 30 FPS, máy vẫn có thể lấy nét liên tục, không làm đen màn hình (black-out) và không xảy ra hiện tượng méo hình. Bên cạnh đó máy vẫn có thể chụp với màn trập truyền thống với tốc độ 12 FPS.

Cùng nghe thử tiếng màn trập như súng tiểu liên của Canon EOS R3 khi chụp ở tốc độ 30FPS - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.