0327988802CHỈ ĐƯỜNG

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 1.

Sony gọi đây là chiếc máy Hybrid toàn diện, tối ưu cho cả chụp ảnh tĩnh và quay video.

Sau những tin đồn trong một vài ngày qua, Sony đã chính thức công bố chiếc máy ảnh Full-frame mới nhất của mình, thế hệ thứ 4 (IV) của dòng máy Alpha 7.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 1.

Sony A7 IV sở hữu cảm biến BSI 33 megapixel, với 759 điểm lấy nét theo pha bao phủ 94% khung hình. Máy vẫn có những công nghệ lấy nét khuôn mặt, mắt người và động vật như những sản phẩm khác của hãng. Hệ thống chống rung cảm biến IBIS cũng đã có sự nâng cấp, hiệu quả lên tới 5.5 bước từ 5 bước của phiên bản A7 III. Sony nói rằng cảm biến mới có khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng -4 EV và chụp liên tiếp 828 ảnh với hệ thống bộ nhớ đệm mới.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 2.

Về mặt phần cứng, A7 IV sở hữu thiết kế dày dặn hơn (xu hướng chung của các dòng máy ảnh từ Sony), ống ngắm điện tử OLED 3.68 triệu điểm tần số cao 120fps và màn hình LCD xoay lật đa hướng phục vụ cho mục đích quay, chụp với các góc khó.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 3.

Đỉnh máy sẽ có thêm một nút dành riêng cho mục đích quay giống với chiếc A7S III, vòng xoay cân chỉnh sáng đã có thể khóa bằng nút bấm và một vòng để chuyển chế độ chụp ảnh tĩnh, quay phim và S&Q (quay slo-mo). Tất cả các nút bấm đều được thiết kế lại để cho cảm giác bấm vật lý hơn, giúp thao tác thuận tiện và nhanh chóng.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 4.

Các cổng kết nối của máy bao gồm cổng HDMI Type-A (loại lớn), cổng microphone, cổng xuất âm thanh riêng biệt, USB Type-C 10 Gbps, một cổng USB Type-C khác có khả năng kết nối 1000BASE-T Ethernet để chụp tethered và một cổng micro USB. Lưu trữ sẽ được đảm nhiệm bởi 1 khe cắm CFexpress Type-A và một khe UHS-II SD hoạt động song song.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 5.

Sony nhấn mạnh vào khả năng quay phim của máy, với khá nhiều những nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. A7 IV cho phép quay 4K Full-frame 24/30fps với bit-rate cao nhất 600 Mbps dạng 10-bit 4:2:2; hoặc 4K 60fps khi quay ở chế độ Super 35 (crop 1.5x). Hệ thống lấy nét mắt người, động vật theo thời gian thực cũng sẽ hoạt động khi quay video.

Máy còn có một tính năng mới cho phép bù trừ hiện tưởng thở (breathing) khi quay video đối với ống kính của hãng. Hiện tượng breathing khi quay phim xảy ra khi người dùng lấy nét vào những điểm khác nhau, và khung hình có sự chuyển dịch gây xao nhãng với người xem. A7 IV sẽ có thể “giao tiếp” với những ống kính được hỗ trợ, điều chỉnh khung hình trong lúc quay để giải quyết vấn đề này.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 6.

Khi tắt máy màn trập sẽ đóng lại để tránh bụi xâm nhập vào cảm biến

Đối với các streamer, game thủ, A7 IV có thể biết được khi người dùng cắm máy ảnh vào máy tính để vào chế độ phát trực tiếp. Việc chuyển tệp tới smartphone sẽ được thực hiện qua Bluetooth và Wifi với phần mềm Imaging Edge, với sự thay đổi là máy sẽ liên tục kết nối với smartphone để chuyển ảnh, video theo thời gian thực chứ không cần phải kết nối lại nữa.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 7.
Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: Cảm biến Full-frame 33MP, màn hình xoay lật đa hướng - Ảnh 8.

Sony Alpha 7 IV sẽ được bán ra trong tháng 12 năm nay với mức giá 2500 USD, đã cao hơn 500 USD so với mức giá ban đầu của chiếc Alpha 7 III.

Sony Việt Nam mới đây cũng cho biết máy ảnh Alpha 7 IV sẽ chính thức đến tay người dùng tại Việt Nam với giá bán lẻ dự kiến là 59.990.000 VND cho thân máy và 64.990.000 VND cho bộ thân máy và Kit 28-70mm. Riêng các khách hàng đặt trước từ 23/10 – 23/11/2021 sẽ được tăng kèm thẻ nhớ SF-E64 và pin NP-FZ100.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.